Alpha Online

Alpha là một công cụ miễn phí, đơn giản để giúp kết nối mọi người trong cộng đồng của bạn. Chương trình tạo ra một không gian để mọi người kết nối với nhau trên mạng xã hội, cùng xem một loạt phim và khám phá đức tin cùng nhau.

Kết nối với những người không thường xuyên tới hội thánh.

Alpha online sử dụng nội dung giống với Alpha trực tiếp, điều khác biệt duy nhất là chương trình diễn ra trên không gian mạng. Vẫn có một bài chia sẻ và thời gian thảo luận trong nhóm nhỏ, mọi người có thời gian kết nối đầu buổi qua những trò chơi.

Alpha online cho phép hội thánh mang công tác truyền giảng lên một không gian mới – không gian trực tuyến với kỳ vọng có thể vươn tới nhiều người hơn bằng việc kết nối và trao quyền cho hội thánh để tạo ra nhiều cơ hội để nhiều người được nghe về Phúc Âm.

Ba yếu tố của Alpha

Kết nối

Làm quen với nhau qua sự trò chuyện, các hoạt động phá băng

Nội dung

Học cùng nhau qua những bài chia sẻ dưới dạng video

Hội thoại

Tất cả mọi người đều có cơ hội để chia sẻ suy nghĩ và câu hỏi của họ.

Trải nghiệm Online

Các hội thánh chạy Alpha online nhìn thấy ảnh hưởng tích cực của chương trình lên các vị khách và người lãnh đạo tham dự chương trình.

“ Chúng tôi rất bất ngờ vì sự tham dự cam kết và cởi mở trong phòng nhóm nhỏ. Từ khóa Alpha online quyết định chạy phút chót đó, đã có 6 ngươi quyết định làm báp-tem. Chúa đang hành động, thậm trí cả trên không gian mạng.” – Westminster Chapel, Mỹ

  • Alpha online mở cửa để hội thánh có thể chào đón những người mới, nhưng người sẽ khó có thể đến dự Alpha trực tiếp
  • Các vị khách có tỉ lệ quay lại trong các buổi Alpha cao hơn
  • Alpha online kết nối và huy động người trẻ tốt hơn
  • Alpha online phát triển các môn đồ và lãnh đạo dài hạn trong hội thánh
  • Alpha online có thể được tổ chức nhanh chóng với tài nguyên tối thiểu.

Hàng ngàn hội thánh đang chạy Alpha online, tại sao bạn không thử hôm nay?
Liên lạc với chúng tôi hoặc Văn phòng Alpha Quốc gia để biết thêm thông tin.


Huấn luyện

Chương trình huấn luyện được thực hiện online và diễn ra mọi nơi trên thế giới. Hãy theo dõi website của Alpha để được cập nhật các thông tin về chương trình huấn luyện tại khu vực của bạn.


Biện pháp phòng ngừa

Bên cạnh việc tuân thủ các biện pháp về sức khỏe, chúng tôi muốn đảm bảo rằng các khóa Alpha chạy online được an toàn, nơi hội thánh có thể tổ chức các chương trình thương tác, cho phép các vị khách khám phá các câu hỏi về cuộc sống, đức tin và Chúa một cách chào mừng, không phán xét và an toàn. Xin hãy xem một vài đề xuất của chúng tôi:

Alpha và Alpha giới trẻ cam kết để thực hiện các bước cần thiết để đảm bảo mục vụ của chúng ta an toàn. Xin hãy xem thêm thông tin tại đây. .

An toàn trên mạng

Nếu bạn đang chạy Alpha online, xin hãy thực hiện các bước cần thiết để đảm bảo rằng hội thánh hoặc mục vụ của bạn được bảo mật an toàn trên internet.

Bảo vệ những người dễ bị tổn thương

Sự an toàn trên mạng là các điều khoản để giữ an toàn cho việc sử dụng điện thoại, máy tính (Bao gồm máy tính hoặc máy tính bảng) và các thiết bị điện khác để truyền thông và cho phép truy cập emai và các trang web truyền thông khác.

Duy trì môi trường an toàn

It is important all churches, administrators, hosts, and helpers are diligent in keeping a safe online environment. For a full list of Do’s, Don’ts, and more information on this topic, please click Các hội thánh, người điều phối, người dẫn và phụ dẫn cần giữ một môi trường online an toàn. Để truy cập đầy đủ danh sách Nên và Không Nên, kèm theo các thông tin khác, xin truy cập tại đây.

Giải pháp online

Nếu hội thánh không thể chạy Alpha trực tiếp, chúng tôi đề xuất hãy chuyển qua online! Chúng tôi tin chắc rằng khi hội thánh thử những thứ mới trong bối cảnh hiện nay, Chúa sẽ sử dụng hội thánh để vươn tới nhiều người hơn.

1. Tìm một giải pháp online

Có nhiều giải pháp để hội thánh có thể chiếu phim và thảo luận cùng nhau. Một vài dịch vụ chúng tôi đề xuất như Zoom, Google Hangouts,và Skype.

*Chúng tôi rất hào hứng khi thông báo rằng Alpha sẽ cho ra mắt Alpha Now vào tháng 1 năm 2020 – nền tảng họp mặt trực tuyến đầu tiên cho Alpha sáng tạo để chạy Alpha kết hợp với My Alpha.

2. Quyết định format

Lựa chọn 1: Tất cả người tham dự sẽ xử dụng 1 nền tảng để xem video. Sau khi video kết thúc, chia mọi người về nhóm nhỏ để thảo luận. *Xin hãy lưu ý rằng không phải nền tảng nào cũng có tính năng này. Zoom thì có. Chúng tôi đề xuất bạn làm theo mô hình này với số lượng người tham dự nhỏ hơn 75. Phân người vào nhóm nhỏ có thể sẽ khó khăn với số lượng lớn người tham dự. 

Lựa chon 2: Mỗi nhóm sẽ tự nhóm với nhau trên một nền tảng riêng. Chúng tôi đề xuất mô  hình này khi số lượng khách  mời cao hơn 75 người.

3. Alpha cuối tuần

Nếu bạn có thể gặp gỡ nhau trong nhóm nhỏ, hãy cân nhắc việc có một ngày để gặp nhau. Các hội thánh đều nhận thấy rằng đến thời điểm này thì các vị khách thực sư muốn gặp trực tiếp vào cởi mở với các nền tảng offline.

Nếu bạn làm chương trình Cuối tuần offline, Alpha có một vài đề xuất:

1.Xem 3 video trong 1 ngày

2. Bao gồm các lời chứng đã thu sẵn để tạo ra một không gian chân thật và  cá nhân.

3. Hãy thêm các yếu tố vui nhộ vào ngày cuối tuần dã ngoại. Khảo sát, chơ trò chơi, các video hài hước. Ngày hôm đó thực sự cần có không khí sôi động.

4. Mục vụ cầu nguyện

Chúng tôi đề xuất là mỗi người dẫn nhóm sẽ tự dẫn phần của nhóm mình trong thời gian cầu nguyện.

  1. Chia mọi người vào trong nhóm nhỏ và cầu nguyện cho nhau
  2. Chia nhóm 1-1 và cầu nguyện cá nhân
  3. Mời các vị khách gửi nhu cầu cầu nguyện cho người dẫn nhóm qua phần chat hoặc email. Người dẫn nhóm có thể hẹn những những vị khách một hôm riêng để cầu nguyện.

Chúng tôi đã rất ngạc nhiên khi chạy Alpha online, bình thường chúng tôi có khoảng 35-40 người tham dự, có thể là 50 đăng ký, lần này chúng tôi có 150 người đăng ký. Tôi rất vui vì những gì Chúa đang làm và các Chúa dẫn dắt chúng ta. Alpha thực sự là một công cụ hiệu quả. Nó xây dựng tín hữu mới, dạy dỗ tín hữu cũ và đặc biệt là chào đón người chưa tin, những người có nhiều câu hỏi và cần một nơi để tìm hiểu.

Ps David King,
Evangelical Church of Bangkok, Thailand

Nó đã thay đổi toàn bộ suy nghĩ của tôi về việc gặp trực tiếp, mặc dù gặp online vẫn vô cùng hiệu quả.

MS Brian Anderson,
Hội thánh Light of the World Chandigarh, Ấn Độ

Mặc dù hội thánh không thể gặp nhau trong một vài tuần qua, nhưng nhờ có Alpha online, chúng tôi vẫn tiếp tục chia sẻ Phúc Âm. Ngày hôm qua, một trong các vị khách từ Alpha online đã tham dự cùng chúng tôi và dâng đời sống mình cho Chúa Giê-su.

MS Nguyễn Đình Hưng,
Hội thánh Lời Sự Sống, Việt Nam

Sử dụng Alpha online như một công cụ chia sẻ Phúc Âm à điều mà mọi hội thánh đều có thể sử dụng. Trước hết, không cần một phòng nhóm trực tiếp. Không cần chuẩn bị đồ ăn. Điều này tiết kiệm chi phí. Với một chiếc laptop hoặc một điện thoại là bạn có thể chạy Alpha online.

MS Joe Wong,
Hội thánh Báp-tít Quarry Bay, Hồng Kông

Tìm hiểu thêm

Tìm một khóa Alpha

Tham dự một khóa Alpha gần bạn

Tìm một khóa Alpha

Xem trước các bài chia sẻ

Xem trước các bài chia sẻ

Xem trước

Các câu chuyện Alpha

Lời chứng của những người tham dự Alpha

Câu chuyện Alpha

Skip to content