Trang bị giáo xứ của bạn trong việc giúp đỡ mọi người khám phá mối quan hệ với Chúa Giê-su

Năm 2019, hơn 5600 giáo xứ và tổ chức Công Giáo vòng quanh thế giới đã chạy Alpha với khoảng 310.000 người tham dự.

Xem video ngắn này để tìm hiểu xem ảnh hưởng của Alpha ở khắp mọi nơi trên thế giới như thế nào.

Alpha là gì?

Alpha là công cụ để giáo xứ truyền giảng, tạo ra không gian để mọi người được chào đón. Nội dung Alpha được chạy ở khắp mọi nơi trên thế giới mà không có sự thay đổi để chia sẻ Phúc Âm về Chúa Giê-su. Mỗi buổi Alpha đều có ba phần:

Sự hiếu khách

Dù gặp nhau trực tiếp để cùng ăn uống hay uống trà qua zoom, tất cả các buổi Alpha đều bắt đầu với một thời gian để kết nối, thư giãn, và xây dựng tình bạn. Ăn uống cùng nhau tạo không gian để mọi người kết nối và chia sẻ đời sống với nhau một cách sâu sắc hơn.

Bài chia sẻ

Các bài chia sẻ của Alpha được thiết kế để truyền cảm hứng. Chúng khám phá những câu hỏi lớn trong cuộc sống và về đức tin, tìm hiểu các câu hỏi như “Chúa Giê-su là ai?”. ” Tại sao tôi cần cầu nguyện và cầu nguyện thế nào?” và “Chúa dẫn dắt chúng ta như thế nào?”

Thảo luận

Một trong những phần quan trọng nhất của Alpha: cơ hội để chia sẻ suy nghĩ, ý tưởng về chủ đề, thảo luận trong nhóm nhỏ một cách cởi mở. Và bạn không nhất thiết phải chia sẻ nếu bạn không muốn.

Alpha đưa ra một cánh của gần gũi và an toàn để mọi người bước vào. Tôi khích lệ mọi người hãy thử mô hình truyền giảng này.

Hồng Y Luis Antonio Tagle,
Giám Mục của Manila

Alpha không chỉ là một viên đạn bạc, nó là một công cụ. Khi được sử dụng là một phần của chiến dịch chăn bầy, nó là công cụ tuyệt vời nhất tôi từng thấy trong việc kích hoạt và duy trì sự đổi mới của giáo xứ.

Cha James Mallon,
Tác giả và nhà sáng lập của Divine Renovation

Chúng ta đã mất đi nghệ thuật truyền giảng cho những người không biết Phúc Âm. Alpha huấn luyện chúng ta để bắt đầu làm lại điều đó.

Tiến sĩ Mary Healy,
Giáo sư tại khoa Kinh Thánh của Chủng Viện Sacred Heart, Detroit

Khám phá nhiều hơn

Tác động lên giáo xứ

Alpha trong đời sống giáo xứ

Xem tác động

Các câu chuyện

Xem các câu chuyện biến đổi

Xem các câu chuyện

Lời khích lệ

Những ai đang đề xuất Alpha

Xem các lời đề xuất


Sau Alpha

Alpha chỉ là bắt đầu. Một khi các vị khách trải nghiệm Alpha, họ sẽ hiểu Chúa Giê-su là ai và có thể bắt đầu khám phám mối quan hệ của họ với Ngài.

Skip to content