Câu chuyện về người đàn ông bị liệt

Lời chứng của cô Rebecca, tháng 3 năm 2021  – Câu chuyện về người đàn ông bị liệt

“Tên của tôi là Rebecca. Tôi là tín hữu của một Hội Thánh ở Tsim Sha Tsui. Một ngày nọ, tôi biết rằng một người làm việc trong công ty của anh trai tôi đã đột ngột ngất xỉu trên đường. Hóa ra anh bị viêm màng não. Sau nhiều tháng hôn mê, anh tỉnh dậy, nằm liệt. Não bộ của anh ấy có vẻ vẫn hoạt động và mắt của anh ấy có chuyển động, nhưng anh ấy không có cảm giác ở tay chân của mình. Anh ấy bị liệt tứ chi”.

IxCR82mw.jpeg

“Lần đầu tiên tôi nhìn thấy anh ấy, anh ấy đang nằm trên giường. Anh ta dường như tuyệt vọng, buồn bã và đau buồn: anh ta mới 48 tuổi và một ngày nọ, anh ta ngất đi trên đường và tỉnh dậy bị liệt, cứ như vậy. Tại sao lại là anh ta? Sau khi các bác sĩ nói với anh ấy rằng anh ấy sẽ không thể đi lại được nữa, anh ấy cảm thấy tuyệt vọng đến mức không muốn sống nữa”.

“Hôm đó tôi về nhà với lòng nặng trĩu. Tôi tiếp tục đến thăm anh ấy hàng tuần. Tôi cầu nguyện cho bàn tay của anh ấy và khuyến khích anh ấy cử động các ngón tay của mình. Làm việc với một nhà vật lý trị liệu cũng vậy, anh ấy bắt đầu có thể cử động các ngón tay của mìn ”.

“Vào tháng 9 năm 2020, Hội Thánh của tôi bắt đầu khóa học Alpha Online. Tôi yêu cầu anh ấy tham gia thông qua điện thoại của anh ấy. Vì anh ấy có thể cử động ngón tay của mình, anh ấy nhấn các nút điện thoại của mình để tham gia Alpha Online mỗi tuần, và anh ấy chỉ không tham dự được đúng 2 buổi, khi anh ấy phải làm một số thủ thuật y tế. Vào tuần thứ ba hoặc thứ tư, anh ấy nói đồng ý để tin nhận Đấng Christ. Trong buổi Alpha có tên “Ngày nay Chúa có còn chữa lành không”, anh ấy đã cố gắng đứng dậy lần đầu tiên! Sau đó, anh ấy bắt đầu có thể đi được một vài bước. Trong một buổi cầu nguyện khác của Alpha, anh ấy nói nhẹ nhàng, “Tôi muốn Chúa chữa lành cho tôi để tôi có thể bước đi.” Sau khi chúng tôi cầu nguyện cho anh ấy, anh ấy đã cố gắng đi bộ. Anh ta có thể đi một vài bước! Từ đó, anh tập đi trong căn phòng bệnh chật hẹp của mình với khung tập đi. Các nhân viên bệnh viện thường vào phòng anh ấy để lấy bát đĩa và cốc của anh ấy. Bây giờ anh có thể tự mình lấy chúng ra. Anh đã lấy lại được sự tự tin của mình. Anh không còn muốn kết thúc cuộc đời mình nữa. Anh ấy thậm chí còn viết ra Lời cầu nguyện với Chúa và gửi cho tôi. Tôi đã rất xúc động”.

LV27274w.jpeg

“Chúa đã phá vỡ bốn bức tường bệnh viện để đến với anh ấy, thông qua Alpha Online. Tôi rất vui vì mình chưa bao giờ từ bỏ anh ấy vì Chúa chưa bao giờ từ bỏ anh ấy. Anh ấy đã đồng ý tham gia khoá học Giáo lý Báp-têm tại Hội Thánh của tôi, và anh ấy đang có kế hoạch làm báp-têm sau khi đại dịch Covid-19 chấm dứt. Tôi hy vọng chúng ta có thể đến bệnh viện để làm Báp-têm cho anh ấy. Thực ra, tôi rất mong được nhìn thấy anh ấy tự mình bước vào Hội Thánh của chúng tôi để làm báp-têm! Chúa đã cho anh sự hy vọng trong khi anh ấy không có. Chúa thật tốt lành!”.


Kể từ khi bắt đầu Alpha Online vào năm 2020, chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu chuyện như thế này về những người không thể đi lại, mắc kẹt ở nhà, hoặc thậm chí là những người mắc kẹt trong bệnh viện, đã tham gia Alpha trực tuyến. Các Hội Thánh đã tiếp cận được nhiều người hơn bao giờ hết thông qua Alpha, nơi mà Alpha truyền thống không thể, và kết nối lại Hội Thánh bị phân tán trong thời gian triển khai chương trình này. Nhiều cánh cửa nhà thờ của chúng ta có thể đã bị đóng lại, nhưng Phúc Âm không ngừng đến với những người cần nó.

Để tìm hiểu thêm về Alpha trực tuyến, hãy truy cập https://vietnam.alpha.org/alpha-online/

Skip to content