Khóa Hôn Nhân Online


Khóa Hôn Nhân và Tiền hôn Nhân có thể được triển khai thậm chí khi bạn ngồi ở nhà.

Chúng tôi đã nhận được sự dâng hiến rời rộng để có thể trao tặng toàn bộ Khóa Hôn Nhân và Tiền Hôn Nhân miễn phí. Chúng tôi hy vọng rằng điều này sẽ chúc phước lên hội thánh và những người dẫn dắt khóa học, giảm thiếu chi phí chạy khóa học và giúp nhiều người có thể tham dự Khóa Hôn Nhân trên toàn thế giới.Trong thời gian dịch bệnh: Giúp đỡ các cặp đôi

Một vài bài báo gần đây có phản ánh rằng cắc cặp đôi đang gặp khó khăn trong việc dành quá nhiều thời gian ở nhà cùng nhau trong dịp dãn cách xã hội, thậm chí dẫn đến tình trang li dị tăng cao ở một vài nước. Chúng tôi đã tạo ra một vài video hữu ích dành cho các cặp đôi làm việc hoặc cách li y tế ở nhà cùng nhau. Chúng tôi khích lệ bạn để chia sẻ những nội dung này với các cặp đôi mà bạn nghĩ có thể nhận được ích lợi từ những bí kíp này.


Bước vào không gian trực tuyến

Loạt video mới của chúng tôi vô cùng dễ để triển khai online. Dưới đây là năm bước để trải khai khóa học online.

Tải xuống các video

Chúng tôi đã tạo ra các video kèm thời gian thảo luận ở giữa các phần, người hướng dẫn chỉ cần bật video lên và mọi thứ sẽ diễn ra tự động. Truy cập video tại The Marriage Course Builder.

Chọn một nền tảng để chạy khóa hôn nhân

Chúng tôi đề xuất quý vị sử dụng Zoom, Skype hoặc Google Hangout để tổ chức Khóa Hôn Nhân online của mình.

Đặt lịch cho các buổi họp mặt

Gửi email hoặc tin nhắn lời mời tham dự mỗi buổi kèm link truy cập.

Chuẩn bị sẵn sàng các tài liệu

Trước mỗi buổi học, đảm bảo rằng bạn đã có tất cả các tập phim sẵn sàng và các vị khách có Nhật ký hôn nhân. (Sách có sẵn tại nhà phân phối sách của Alpha. Liên lạc với văn phòng Alpha Việt Nam để có thêm thông tin).

Dẫn dắt buổi học

Hãy hướng dẫn buổi học theo cách bạn mong muốn một buổi gặp gỡ online. Hãy sử dụng nhiều năng lượng và bày tỏ sự hiếu khách, thân thiện.

Kết nối

Cảm ơn các khách mời vì thời gian của họ, nhắc họ nhớ làm phần Tiêp tục trò chuyện trước khi đến bài tiếp theo, và gửi kèm link cho buổi tiếp theo. Có thể gửi video của tuần vừa rồi cho các vị khách để họ có thể xem lại. Cũng hỏi xem họ có bất cứ feedback nào không.

Bạn có thể tìm thêm thông tin về cách tổ chức Khóa Hôn Nhân và Tiền Hôn Nhân tại Marriage Builder. Đăng ký tạo tài khoản ngay hôm nay!

*Cặp đôi hỗ trợ: Rất dễ dàng để tổ chức buổi gặp với Căp Đôi Hỗ Trợ. Truy cập để tìm hiểu thêm.

Chúng tôi quyết định chạy khóa học vào lúc 10 giờ tối. Sau khi lũ trẻ đi ngủ, chúng tôi gặp nhau trên zoom và xem video cùng nhau. Mọi thứ rất tốt và các cặp đôi rất thích điều này. Sau đó, chúng tôi chạy khóa Nuôi Con và khích lệ các cặp đôi mời bạn bè tham dự Khóa Hôn Nhân tiếp theo.

John, người tổ chức khóa hôn nhân (Ontario, Canada)


Các bí quyết

Bày tỏ sự hiếu khách online
Khóa Hôn Nhân Online vẫn có thể bày tỏ sự hiếu khách với người tham dự
Truyền thông hiệu quả

Hãy gửi email/ tin nhắn hàng tuần để tổng kết lại những gì diễn ra trong buổi học tuần trước và mời các vị khách chia sẻ quan điểm của mình. Hãy hỏi thăm những người bị lỡ các buổi học.

Kết nốt trong bài học

Đảm bảo rằng người dẫn kết nối với người tham dự ngay từ buổi đầu tiên – chào hỏi mọi người, kể truyện cười v.v. Để mọi người được trao đổi với nhau trong cả buổi học trong trường hợp có ai muốn đặt câu hỏi hoặc góp ý về điều gì.

Sử dụng tính năng nhắn tin

Khích lệ các khóa học sử dụng tính năng nhắn tin để bình luận, đặt câu hỏi trước hoặc sau buổi học.

Tạo ra bầu không khí

Hãy khích lệ các vị khách tạo ra bầu không khí trong nhà của họ, đảm bảo rằng họ được ngồi thoải mái với chút đồ ăn uống. Một vài khóa học còn đặt đồ ăn qua mạng rồi gửi đến nhà từng cặp đôi tham dự.

Chuẩn bị cho người dẫn

Kết nối mạng ổn định

Nếu bạn chạy Khóa Hôn Nhân online, có một kết nối mạng ổn định vô cùng quan trọng. Nếu được hãy cắm máy trực tiếp vào dây mạng.

Trang bị các tài liệu

Người dẫn đảm bảo có video và truy cập vào nền tảng diễn ra lớp học.

Ánh sáng, Camera và hành động!

Người dẫn hãy đảm bảo mình có một góc quay đẹp và sử dụng nhiều năng lượng để mọi người cảm nhận được sự ấm áp và thân thiện.

 

Đảm bảo cuộc trò chuyện riêng tư

  • Bắt đầu buổi học, hãy khích lệ các cặp đôi bật camera lên, vợ chồng dùng chung 1 máy.
  • Khích lệ họ ngồi ở nơi yên tĩnh và nếu được thì hãy sử dụng tai nghe.

Khi mọi thứ phải đóng cửa vì dịch Covid, chúng tôi cân nhắn việc chạy khóa học online. Chúng tôi quyết định chào đón tất cả mọi người quan tâm. Chúng tôi nghĩ là mình sẽ mời 25 cặp đôi tham dự mỗi tối, nhưng chỉ sau 2 tuần quảng cáo, chúng tôi có 300 cặp đôi đăng ký từ 24 bang khác nhau. Khóa Hôn Nhân thực sự là một điều cần thiết cho các cặp đôi trong thời gian dịch bệnh!

Các cặp đôi yêu thích khóa học vì nó cung cấp cho họ không gian để trò chuyện với nhau trong chính ngôi nhà của mình. Chúng tôi cảm thấy cơ hội để vươn tới nhiều người hơn thông qua khóa Hôn Nhân online.

— Kirk, Cặp đôi hướng dẫn (Portland, OR)


Skip to content