Chia sẻ cuộc sống, đức tin và Chúa Giê-su tại Alpha

Alpha là gì?

Alpha là một tài liệu hội thánh có thể sử dụng để tạo ra một không gian và văn hóa mà mọi người hào hứng mời bạn bè bước vào một cuộc trò chuyện về Chúa Giê-su. Alpha có thể được chạy tại hầu hết tất cả mọi nơi, bởi các Cơ Đốc nhân trên toàn thế giới – từ hội thánh cho đến nhà hàng hoặc trên mạng xã hội. Chương trình có tác động sâu sắc lên khách mời và cộng đồng hội thánh.


Chúng tôi ước tính rằng có khoảng 25 triệu người đã trải nghiệm Alpha tại trên 140 quốc gia và trên 100 ngôn ngữ trên khắp hành tinh.

Một buổi Alpha sẽ thế nào?

Kết nối

Dù là một nhóm quây quanh bàn ăn hay cuộc gặp gỡ online chóng vánh, thời gian kết nối là điều quan trọng. Ở Alpha cũng vậy.

Dù gặp nhau trực tiếp để cùng ăn uống hay gặp online với một cốc trà, tất cả các phần bắt đầu với thời gian kết nối, thư giãn và xây dựng tình bạn.

Bài chia sẻ

Bài chia sẻ Alpha được thiết kế để kết nối mọi người từ các bối cảnh khác nhau và khích lệ sự trò chuyện. Các bài chia sẻ khám phá những nền tảng căn bản của niềm tin Cơ Đốc, giải quyết các câu hỏi như “Chúa Giê-su Ngài là ai?” “Tại sao tôi cầu nguyện và cầu nguyện thế nào?” và “Chúa dẫn dắt tôi thế nào?”.

Xem trước các bài chia sẻ>

Sự trò chuyện

Một trong những phần quan trọng của mọi khóa Alpha: cơ hội để chia sẻ suy nghĩ và ý tưởng về chủ đề, thảo luận trong nhóm nhỏ. Bạn có thể không chia sẻ hoặc có thể chia sẻ bất cứ thứ gì.

Đây là cơ hội để nghe từ những người khác nhau và chia sẻ quan điểm của chính mình một cách thành thật và cởi mở.3 cách để chạy Alpha

Trực tiếp

Tại hội thánh, cafe, nhà tù, trường học, tại nhà riêng, bất cứ nơi đâu mọi người có thể nhóm lại, thì Alpha cũng có thể triển khai tại đó.

Bạn có thể cùng ăn uống với nhau, xem các bài chia sẻ cua Alpha, và ngồi cùng nhau theo nhóm nhỏ để thảo luận, trò chuyện cởi mở.

Online

Bạn có biết rằng Alpha cũng rất hiệu quả khi chạy online? Đến bây giờ, các hội thánh trên toàn thế giới đang chạy Alpha online cho những người không thể gặp nhau trực tiếp do dịch hoặc các lí do khác nhau.
Tìm hiểu thêm về Alpha online >

Kết hợp

Alpha có thể linh hoạt áp dụng vào nhiều bối cảnh. Bạn có thể bắt đầu một khóa Alpha gặp trực tiếp, và tự tin rằng tình hình thay đổi, bạn luôn có thể chuyển qua online một cách dễ dàng.

Phúc Âm được chia sẻ miễn phí. Và Alpha cũng vậy!

Bạn đã sẵn sàng chạy Alpha chưa?

Skip to content