Hồng Y Giáo Chủ Christoph Schonborn

Tổng giám mục của Viena
Nước Áo

"Alpha là nơi để gặp gỡ Chúa Giê-xu. Điều tôi thích thú trong tất cả những điều tôi thấy và nghe về Alpha là sự đơn giản hóa. Đối với tôi, đời sống Ki-tô hữu cần phải được thực hiện một cách giản dị, thân thiện, gần gũi và vui mừng. Đó là cảm nhận của tôi về Alpha và tôi nghĩ đó là dấu hiệu chứng tỏ tính hiệu quả của nó và là dấu hiệu của việc nó đến từ Chúa."

Hồng Y Giáo Chủ Mark Quellet

Tổng Giám Mục và Chủ Tịch Ủy Ban Giám Mục cho Mỹ La Tinh
Tòa thánh Vatican

"Alpha đã mang mọi người đến gần nhau hơn và giúp họ tìm ra sức mạnh của sự hiệp nhất. Trải nghiệm từ Alpha không chỉ là một phương tiện thông qua đó người ta tìm được sự sống thật, mà còn là phương cách để chia sẻ tin mừng của Chúa Cứu Thế Hằng Sống."

Hồng Y Giáo Chủ Raymundo Damasceno

Chủ tịch của Đại Hội Giám Mục Braxin và là Tổng Giám Mục của Aparecida
Braxin

"Tôi giới thiệu bạn hãy trải nghiệm Alpha, một công cụ tuyệt vời để truyền bá Phúc Âm."


Giám mục Gregorz Rys

Giám mục phụ tá của Tổng Giám Mục ở Kraków
Ba Lan

"Chúng tôi thấy rằng Alpha là một công cụ hữu ích và có hiệu quả trong nhiều giáo xứ, không chỉ ở thành thị mà còn ở nông thôn. Điều này rất quan trọng bởi vì chúng tôi không có nhiều công cụ truyền giáo cho các giáo xứ ở nông thôn."

Hồng Y Giáo Chủ Gérald Lacroix

Tổng Giám mục của Quebec
Canada

"Tôi có đặc ân được tham dự vào các khóa Alpha khác nhau ở Quebec và chứng kiến nhiều cuộc đời được thay đổi và thấy những người tham gia được đụng chạm bởi sự dạy dỗ, bởi lời làm chứng và sự thông công trong suốt khóa học. Phương pháp này rất đơn giản nhưng hiệu quả. Các nhóm nhỏ rõ ràng là chìa khóa cho sự thành công của công cụ truyền giáo mới này."

Tổng Giám mục Mark Coleridge

Tổng Giám mục ở Brisbane
Nước Úc

"Trong nhiều năm và tại nhiều nơi trên thế giới, Alpha đã bộc lộ tính quyền năng của nó trong việc mang đến đức tin sống động cho tất cả các kiểu người khác nhau. Nó tập trung vào Chúa Giê-xu, phương pháp của nó đơn giản và rất hấp dẫn. Nó cũng được vận dụng khá linh hoạt trong các cộng đồng Công Giáo nơi đang chờ đợi để tạo ra một mồi lửa cho việc trở thành một hội thánh truyền giáo nhiều hơn."


Tổng Giám mục Alfred Martins

Tổng Giám Mục của Lagos
Nigeria

"Alpha nhắm đến việc giúp đỡ mọi người hoặc là khám phá hoặc là tái khám phá ý nghĩa và sự vui mừng của sứ điệp Cơ đốc giáo. Nó tạo ra cơ hội để tác động trên trải nghiệm của những người khác trong một bầu không khí thật đơn giản, ấm cúng và thân thiện. Alpha là một một công cụ truyền giáo vô giá."

Tổng Giám Mục Allen Vigneron

Tổng giám mục của Detroit
Hoa Kỳ

"Nhiều giáo xứ ở Detroit thuộc quyền Tổng Giám Mục của tôi thấy rằng Alpha là một công cụ tuyệt vời để giúp đỡ người nam và người nữ nghe được lời tuyên bố ban đầu của Phúc Âm. Tôi rất vui vì việc sử dụng Alpha với các nhân sự trong các giáo xứ của mình đã mời gọi họ tái kết ước với những lẽ thật căn bản của Phúc Âm."

Tổng Giám Mục Buti Tlhagale

Tổng Giám Mục của Johannesburg
Nam Phi

"Alpha đã được trình chiếu khắp nơi trên thế giới, cũng như ở đây - Nam Phi, đó có lẽ là công cụ truyền giáo hữu hiệu nhất. Nó đã trao quyền cho mọi người. Tôi chắc chắn muốn thấy Alpha được sử dụng nhiều hơn trong các cộng đồng hội thánh của chúng tôi."


Hồng Y Giáo Chủ Kurt Koch

Chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Thúc Đẩy Sự Hiệp Nhất Trong Ki-tô Hữu
Tòa Thánh Vatican

"Thông qua Alpha và qua lời chứng của những người đã tham dự các buổi gặp mặt, đức tin được phục hồi, được nhen lại và bén rễ." 

Tổng Giám Mục Octavio Ruiz

Thư ký của Hội Đồng Giám Mục Thúc Đẩy Sự Truyền Giáo Mới
Tòa Thánh Vatican

"Alpha, nơi mà tôi đã có cơ hội được tham dự… là một công cụ được Chúa cung ứng bởi vì nó hoàn toàn hướng về việc vươn ra những người ở bên ngoài Hội thánh là những người không quan tâm đến đức tin của chúng ta. Nhờ công cụ rất đơn giản và nhân đạo này dựa trên tình bạn và tình anh em, Chúa Giê-xu Ki-tô được giới thiệu đến họ và dần dần bước vào lòng họ..."

Tổng Giám Mục Rino Fisichella

Chủ tịch của Hội Đồng Giám Mục Thúc Đẩy Sự Truyền Giáo Mới
Tòa Thánh Vatican

"Chẳng thể nghi ngờ được rằng Alpha thật sự là một kinh nghiệm tuyệt vời cho việc truyền bá Phúc Âm theo cách mới."


 

Giám mục Xavier Novell

Giám Mục của Solsona và là người Đồng Dẫn Dắt Thanh Niên của Đại Hội Giám Mục ở Tây Ban Nha
Tây Ban Nha

"Alpha là một báu vật cho việc truyền bá Phúc Âm, đặc biệt là cho giới trẻ. Nhiều người đã gặp gỡ Chúa Giê-xu Ki-tô vào lần đầu tiên trong đời họ. Nhiều người lần đầu tiên cũng có trải nghiệm với Chúa Thánh Thần, qua đó cuối cùng họ đã quay trở lại với Hội thánh. Một số người đi từ chỗ không chắc chắn đến chỗ chắc chắn và khao khát biết Chúa nhiều hơn và được cộng tác trong nhiệm vụ tuyệt vời này để khiến cho báu vật này được nhiều người biết đến."

 

Hồng Y Giáo Chủ Miloslav Vlk

Tổng Giám Mục Emertitus của Prague
Nước Cộng Hòa Czech

"Alpha rõ ràng là một món quà từ Thiên Chúa. Bởi vì mọi người muốn trải nghiệm và chạm đến với Thiên Chúa, một Thiên Chúa ở rất gần và Alpha đã cung cấp khung sườn cho điều này."