Thời kỳ tái nhóm lại

Vắc-xin Covid-19 đang được tiêm rộng rãi trên toàn thế giới và dù quy trình của các nước có khác nhau, chúng ta vẫn đang bước vào thời kỳ tái nhóm lại khi hội thánh chuẩn bị để có những buổi nhóm offline.

Bước ra khỏi kỳ đại dịch sẽ mang đến nhiều sự nhẹ nhõm, ăn mừng cũng như một bình thường mới mà chúng ta sẽ nhìn nhận hội thánh khác trước đây. Hội thánh có còn là quan trọng đối với tin hữu không? Chúng ta có thấy dân sự tập hợp lại đầy đủ không? Trong thời kỳ hậu đại dịch, hội thánh sẽ bận rộng với việc nhóm họp lại dân sự của mình. Sau đại dịch, hội thánh bận rộn xây dựng lại từ những thiệt hại đã xảy ra, nhưng chúng tôi cũng thấy đây là một cơ hội truyền giảng truyệt vời. Chưa bao giờ nhiều câu hỏi được đặt ra về cuộc sống, tìm kiếm mối quan hệ yêu thương, tìm kiếm lẽ thậ và mong mỏi có một nơi để thuộc về sau những hỗn loạn và tổn thương của thời kỳ vừa qua đi.

Tác động của việc cách ly đã tạo ra một cơ hội đặc biệt để chúng ta bày tỏ tình yêu của Chúa. Tác động của việc cách ly đã tạo ra một cơ hội đặc biệt để chúng ta bày tỏ tình yêu của Chúa. Trong thời kỳ bất an này, rất nhiều người đã thấy bản thân họ đang đặt những câu hỏi mà họ chưa hề có trước đây. Trong một thời gian như vậy, khi mọi người bước vào một thế giới mới lại sắp mở cửa, câu hỏi đặt ra là hội thánh sẽ bước ra hỏi kỳ đại dịch như thế nào? . Trong thời kỳ bất an này, rất nhiều người đã thấy bản thân họ đang đặt những câu hỏi mà họ chưa hề có trước đây. Trong một thời gian như vậy, khi mọi người bước vào một thế giới mới lại sắp mở cửa, câu hỏi đặt ra là hội thánh sẽ bước ra hỏi kỳ đại dịch như thế nào?

“ Tác động của việc cách ly đã tạo ra một cơ hội đặc biệt để chúng ta bày tỏ tình yêu của Chúa ”

Chúng ta có làm mọi thứ như trước đây không hay chúng ta sẽ đổi mới, có những chiến lược mới, và sự dạn dĩ mới trong việc kết nối cộng đồng xung quanh chúng ta? Các cách thức truyền giảng trước đây liệu có còn hiệu quả trong thế giới hậu Covid này không hay chúng ta cần phải làm gì đó khác đi?

Trong thời ký mà chúng ta cần có sự đồng cảm và thấu hiểu để có thể chăm sóc cho những người bị mất mát và tổn thương, điều gì là điểm nổi bật trong việc chia sẻ Phúc Âm hậu Covid? Liệu nó có phải là sự lắng nghe và sự hiếu khách? Nếu tinh thần của sự cởi mở, sự tử thế nhẹ nhàng, quyền năng của Thánh Linh qua sự cầu nguyện đơn giản mà sâu sắc sẽ đánh dấu sự khác biệt khi chúng ta bước ra khỏi đại dịch thì sao? Nếu tình yêu thương được bày tỏ trong việc cùng nhau khám phá lẽ thật cổ xưa về Đấng Christ đánh dấu sự khác biệt khi chúng ba bước ra khỏi đại dịch thì sao?

“Nếu tình yêu thương được bày tỏ trong việc cùng nhau khám phá lẽ thật cổ xưa về Đấng Christ đánh dấu sự khác biệt khi chúng ta bước ra khỏi đại dịch thì sao?”

Trong bối cảnh này, Alpha được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của hội thánh và những người đang tìm kiếm câu trả lời trong thời kỳ này. Trong nhiều năm qua, Alpha đã chứng tỏ sự hiệu quả trong việc vươn tới những người hư mất và xây dựng cộng đồng. Mọi người cần một nơi an toàn để có sự trò chuyện, kết bạn và cùng chia sẻ những nỗi buồn và sự thay đổi. Alpha trở thành nơi để có những cuộc trò chuyện và khám phá những câu hỏi lớn nhất trong đời.

Khi một hội thánh chuẩn bị và sẵn sàng bước vào thời kỳ mới, có một vài cách mà Alpha có thể phục vụ hội thánh địa phương:

NHÓM LẠI – các thành viên trong hội thánh

Sự đóng của cách ly đi kèm với dãn cách xã hội, điều này khiến hội thánh không nhóm lại được. Các mục sư cần một cách để nhóm lại hội chúng của mình. Alpha là một công cụ hiệu quả trong việc kết nối các tín hữu, những người đang cần những cộng đồng sau tất cả những thời gian dãn cách. Bằng việc mang đến hững hoạt động như một gia đình như ăn uống cùng nhua, kết nối trong các cuộc trò chuyên và nhóm nhỏ. Alpha giúp hội thánh xây dựng lại cộng đồng.

DẤY LÊN – các con gặt cho mùa gặt

Đối với nhiều người, họ đang bước ra khỏi kỳ đại dịch với những sự ưu tiên đã thay đổi, những sự kêu gọi được làm tươi mới, và ngọn lửa để cháy mạnh hơn cho Vương Quốc Chúa. Thời kỳ này của mùa gặt yêu cầu mọi người cùng tham dự. Alpha hiệu quả trong việc dấy lên lãnh đạo mới, cung cấp cho họ một nền tảng để nuôi dưỡng ân tứ. Huy động cả hội thánh là điều có thể đối với Alpha khi mọi người đều góp phần trong việc chạy Alpha.

VƯƠN RA – những người mới cần nghe Phúc Âm của Đấng Christ.

If the church is to emerge well from this pandemic, we need to be ready to run straight into the needs of a hurting world. In a post-pandemic world where the need will be greater than ever, the church has the greatest evangelistic opportunity of our lifetime to bring the only thing that can truly make a difference – the love and the person of Jesus. Nếu hội thánh bước ra khỏi kỳ đại dịch này, chúng ta cần sẵn sàng để bước vào thế giới đang bị thương. Trong thế giới hậu Covid mà các nhu cầu đều lớn hơn, hội thánh có cơ hội truyền giảng truyệt vời nhất để chia sẻ điều thực sự tạo sự khác biệt – tình yêu của Chúa Giê-su.

“Hội thánh có cơ hội truyền giảng tuyệt vời nhất để chia sẻ điều thực sự tạo sự khác biệt – tình yêu của Chúa Giê-su.”


If you’d like to run an Alpha, head over to https://alpha.org/run. Alpha is always free for the church and guests. Nếu bạn muốn chạy ALpha xin liên lạc và đăng ký tại https://run.vietnam.alpha.org/. Alpha cung cấp tài liệu miễn phí cho hội thánh.

Theo dõi chúng tôi: IFacebook | Youtube

Skip to content