Câu chuyện của Pablo

Câu chuyện của Pablo

Đó là lý do tại sao tôi tổ chức Alpha, để tạo ra một không gian để mọi người có thể chân thành chia sẻ suy nghĩ của họ và đặt ra câu hỏi về đời sống và đức tin mà không phải chịu bất cứ một sức ép nào.

Thành phố Mexico, Mexico

Pablo là một sinh viên Đại học ở thành phố Mexico. Anh học ngành Truyền Thông khoa Báo Chí Thể Thao và rất yêu bóng bầu dục của người Mỹ. Một trong những điều anh thích làm là dành thời gian với ba người bạn thân của mình và điều này đã dẫn anh khám phá ra cách chia sẻ báu vật lớn nhất của đời anh với các bạn: đó là đức tin.      

"Tôi luôn đi học ở trường Công giáo, nên Thiên Chúa luôn là một phần của đời sống tôi và đời sống gia đình tôi, và từ khi còn nhỏ tôi đã sống một đời sống đức tin rồi.

Tôi thường tin rằng tôi có mối quan hệ với Thiên Chúa nhưng đây chỉ là lý thuyết và lý trí. Không thể nói là bạn không thể khám phá được Thiên Chúa qua lý trí nhưng tôi đã để lỡ một số điều. Có lẽ điều này đã được nuôi dưỡng trong một nền văn hóa Phương Tây nơi mà chúng ta thường hành động tất cả mọi điều theo lý trí. Ví dụ, nếu bạn phạm tội, bạn sẽ bị bắt. Tôi nghĩ rằng đức tin cũng vận hành theo cách như vậy, nếu tôi không đối xử tốt với mọi người hoặc nếu tôi là một người xấu, Đức Chúa Trời sẽ không ban điều tốt lành cho tôi. Đối với tôi điều này thật bình thường, cho đến khi tôi nhận ra rằng điều tôi cần là tìm một nơi tôi có thể nói chuyện và thắc mắc về điều tôi thực sự cảm thấy. 

Khi tôi còn học ở trường phổ thông, có những người hướng dẫn tôi và thật sư rất dễ dàng để hướng dẫn một đời sống đức tin. Đến khi bước vào đại học tôi mới nhận ra rằng điều này không dễ chút nào cả. Tôi phải học để bước đi một mình.

Lần đầu tiên tôi nghe nói về ALpha là qua bố mẹ tôi; họ tổ chức một Khóa Hôn Nhân và Khóa Học Làm Cha Mẹ và một người bạn đã hỏi mẹ tôi rằng bà có tài liệu nào về giới trẻ không. Đó là cách mà chúng tôi đã phát hiện ra Loạt Phim Alpha Giới Trẻ (AYFS).                

Khi tôi gặp ba người bạn thân của mình là Julio, Alvaro và Fran ở đại học, tôi nhận ra rằng không phải ai cũng cùng niềm tin với tôi. Tình bạn của chúng tôi quá quan trọng đến mức tôi muốn chia sẻ với họ điều quý báu của cuộc đời tôi. Tất nhiên tôi luôn tôn trọng quyền tự do muốn nghe hoặc không nghe của họ.

Đó là lý do tại sao tôi tổ chức Alpha, để tạo ra một không gian để mọi người có thể chân thành chia sẻ suy nghĩ của họ và đặt ra câu hỏi về đời sống và đức tin mà không phải chịu bất cứ một sức ép nào.
                                                                                                                                                                           Lần đầu tiên tôi đã mời một người bạn đến ăn tối và xem tập phim Alpha Giới Trẻ đầu tiên, sau khi xem phim anh tỏ ra rất thích thú và quyết định giúp đỡ tôi chạy chương trình này.

Ngày hôm sau tôi đã tạo một nhóm WhatsApp và mời một số người bạn đến ăn tối tại nhà mình, xem video và trò chuyện với nhau. Bởi vì đây là khóa Alpha đầu tiên của mình nên tôi muốn làm gì đó để tạo hứng khởi cho các bạn mình, vậy nên tôi quyết định mua pizza  vì mọi người ai cũng thích ăn pizza. Không phải tất cả những người được mời đều tới nhưng phần lớn đã đến.      

Vào tuần thứ hai, mọi người bắt đầu nói nhiều hơn và chia sẻ cảm nghĩ thật trong lòng của họ. Tôi rất ngạc nhiên vì thấy rằng mọi người đều chia sẻ một cách rất chân thành và trung thực. Cám ơn Alpha, chỉ với một ít bánh pizza và vài ly nước hoa quả mà chúng tôi đã khám phá ra rằng tình bạn vốn ở trong chúng tôi nhưng đã được làm cho vững mạnh.        

Sau khi tổ chức Alpha tại nhà, tôi quyết định chạy Alpha ở đại học. Bây giờ thì tôi đang chạy 4 khóa Alpha: 1 khóa tại nhà, 2 khóa tại đại học với em gái của tôi Dominique và hỗ trợ một nhóm Alpha ở Hội thánh Công giáo tại địa phương tôi.

Khi khách mời đến với buổi gặp mặt đầu tiên, họ mong đợi sẽ thấy một giáo viên hoặc một nhân vật có chức có quyền nào đó sẽ dẫn một khóa học tẻ nhạt, nhưng khi họ thấy các sinh viên khác đang chạy chương trinh thì họ rất ngạc nhiên. Đó thật sự là một trải nghiệm rất bổ ích, họ cảm thấy thoải mái để cởi mở, chân thành và chia sẻ một cách đáng tin cậy. Bầu không khí mà chúng tôi tạo ra đã cho phép họ dễ dàng đặt câu hỏi, bày tỏ ý kiến và nhận định mà không bị phán xét hay chỉ trích.                            

Nhờ vào kinh nghiệm này tôi nhận ra rằng điều quan trọng nhất trong Alpha là các cuộc trò chuyện về đời sống và đức tin.

Xem và tải Loạt Phim Alpha Giới trẻ tại alpha.org/run

I'm ready to run Alpha

Get Started

Find out more about Alpha

Learn more