Mỗi người đều có thắc mắc

Chúng tôi tin rằng mỗi người nên được trao cơ hội để khám phá niềm tin Cơ đốc, đặt ra câu hỏi và chia sẻ quan điểm của mình, cho dù họ ở đâu trên thế giới.

Alpha

Want to find an Alpha near you

Try Alpha

Learn how to run Alpha

Learn how
935A1395+copy.jpg

Alpha là gì?

Alpha là một loạt các buổi gặp mặt nhằm khám phá những điều căn bản trong niềm tin Cơ đốc. Mỗi buổi nói chuyện đều nhắm đến các câu hỏi khác nhau xung quanh vấn đề đức tin và nó được thiết kế để tạo nên sự đối thoại. Alpha đã được tổ chức trên toàn cầu và tất cả mọi người đều được chào đón. Nó được tổ chức ở quán cafe, trong nhà thờ, trong các trường đại học, tại nhà riêng - bạn hãy đặt tên cho nó nhé. Không có hai lớp Alpha nào giống hệt nhau, nhưng nhìn chung có 3 điểm tương đồng: đồ ăn, bài nói chuyện và đối thoại thoải mái.

Trước hết là

Thức ăn

Dù là một nhóm bạn quây quần quanh bàn bếp ăn, hay chỉ là cùng ngồi với nhau bên cạnh ly café pha sẵn và chút bánh ngọt, thì thức ăn vẫn là cách để mang mọi người đến gần nhau hơn. Và ở Alpha cũng vậy. Hầu hết các buổi gặp mặt đều bắt đầu bằng thức ăn, bởi vì đây là cách tuyệt vời để xây dựng cộng đồng và quen biết lẫn nhau. 

Sau đó là một

Bài nói chuyện

Các bài nói chuyện được thiết kế để gắn kết và tạo cảm hứng cho sự thảo luận. Thường thì trong khoảng 30 phút sẽ có một bài nói chuyện sống hoặc sẽ chạy một video. Các bài nói chuyện này sẽ nghiên cứu về những vấn đề lớn xoay quanh đức tin và mở ra nền tảng Cơ đốc giáo, nhằm hướng đến các câu hỏi Chúa Giê-xu là ai? Làm thế nào để có đức tin? Tại sao cầu nguyện và cầu nguyện thế nào? Đức Chúa Trời hướng dẫn chúng ta như thế nào?

Xem một bài nói chuyện

Tiếp theo là

Thảo luận

Có lẽ phần quan trọng nhất của bất kỳ buổi Alpha nào đó là: cơ hội để chia sẻ suy nghĩ và ý kiến về chủ đề vừa được nghe, và đơn giản là thảo luận điều đó trong một nhóm nhỏ. Không bắt buộc phải nói bất cứ điều gì và không điều gì bạn không thể nói. Đây là một cơ hội để lắng nghe từ người khác và đóng góp ý kiến của mình trong một môi trường thân thiện, cởi mở và chân thành.

Want to find an Alpha near you

Try Alpha

Learn how to run Alpha

Learn how