First

Hiểu về Alpha

Tại sao lại là Alpha?

Chúng tôi tin rằng mỗi người nên được trao cơ hội để khám phá niềm tin Cơ đốc, đặt ra câu hỏi và chia sẻ quan điểm của mình, cho dù họ ở đâu trên thế giới.

Alpha tạo ra cơ hội để làm điều đó trong một môi môi trường cởi mở, gần gũi và thân thiện. Không ai có thể ép bất cứ người nào tin bất cứ điều gì, qua nhiều năm chúng tôi khám phá ra rằng nếu chúng ta bày tỏ lòng rất hiếu khách của mình và để cho khách cứ là chính họ, thì nhiều cuộc đời sẽ được thay đổi.

Câu chuyện đó là gì?

Hơn 20 triệu người đã trải nghiệm Alpha trên 169 quốc gia và Alpha đã được dịch ra 112 ngôn ngữ khác nhau.

Tiền thân của Alpha là một khóa học ngắn ở HTB Luân Đôn, vào năm 1990 Nicky Gumbel đã tiếp quản việc chạy Alpha và phát hiện ra rằng nhiều người bên ngoài hội thánh muốn khám phá đức tin Cơ đốc. Hiện nay Alpha đã hoạt động trên mọi phần của hội thánh toàn cầu, bao gồm cả Hội thánh Công giáo, Hội thánh Chính Thống Giáo và tất cả các hệ phái Tin Lành. 

Alpha là…

Thực tế

Alpha trình bày sự thật Chúa Giê-xu là ai. Những người tổ chức Alpha là người cởi mở và đáng tin cậy, và điều này cho phép khách mời được thật sự là chính họ. 

Thân thuộc

Alpha dựa trên những mối quan hệ thật sự được xây dựng trong một vài tuần và thường kéo dài hàng năm sau đó.

Tin cậy

Ở Alpha chúng ta tin cậy vào Đức Thánh Linh bởi vì chúng ta nhận ra rằng chỉ có mình Đức Chúa Trời mới có thể thay đổi được cuộc đời của con người - chúng ta chỉ giới thiệu Ngài mà thôi.

Then check out

Những gì người khác nói

"Những lãnh đạo Hội thánh đang hy vọng sẽ đảo ngược sự sụt giảm tôn giáo này… Nhiều người công bố rằng Alpha đã thay đổi đời sống của họ và những trải nghiệm cùng Alpha đã thực sự khiến họ thấy hạnh phúc hơn."  Tạp chí Time

"Những lãnh đạo Hội thánh đang hy vọng sẽ đảo ngược sự sụt giảm tôn giáo này… Nhiều người công bố rằng Alpha đã thay đổi đời sống của họ và những trải nghiệm cùng Alpha đã thực sự khiến họ thấy hạnh phúc hơn."

Tạp chí Time

"Theo quan điểm của tôi thì Alpha đã hoàn thành một nhiệm vụ phi thường, khiến cho mọi người thích thú với đức tin và khiến cho đức tin trở nên thân thuộc với con người hiện đại."  Cha Raniero Cantalamessa  Nhà Truyền Giáo nói với Gia Đình Giáo Hoàng

"Theo quan điểm của tôi thì Alpha đã hoàn thành một nhiệm vụ phi thường, khiến cho mọi người thích thú với đức tin và khiến cho đức tin trở nên thân thuộc với con người hiện đại."

Cha Raniero Cantalamessa

Nhà Truyền Giáo nói với Gia Đình Giáo Hoàng

"Alpha đã rất thành công trong việc biến đổi những tín đồ trung tín từ những người chỉ tập trú vào công việc trong Hội thánh trở thành những người chú trọng truyền bá Phúc Âm ra bên ngoài."  Christianity Today

"Alpha đã rất thành công trong việc biến đổi những tín đồ trung tín từ những người chỉ tập trú vào công việc trong Hội thánh trở thành những người chú trọng truyền bá Phúc Âm ra bên ngoài."

Christianity Today

   "Alpha không chỉ là một công cụ truyền giáo, mà nó còn là một công cụ gây dựng Hội thánh, qua đó giúp Hội thánh hòa hiếu hơn và mở rộng công tác môn đồ hóa hơn, trong khi đó vẫn bám chắc vào nền tảng đức tin nơi Chúa Giê-xu Christ."  Mục sư Bùi Quốc Phong, Hội thánh Tin Lành Hà Nội   

 

"Alpha không chỉ là một công cụ truyền giáo, mà nó còn là một công cụ gây dựng Hội thánh, qua đó giúp Hội thánh hòa hiếu hơn và mở rộng công tác môn đồ hóa hơn, trong khi đó vẫn bám chắc vào nền tảng đức tin nơi Chúa Giê-xu Christ."

Mục sư Bùi Quốc Phong, Hội thánh Tin Lành Hà Nội

 

Last

Năm bước để bắt đầu

Chịu sự huấn luyện  Bạn có thể theo dõi các video huấn luyện online cũng sẽ giúp trả lời những câu hỏi phổ biến nhất về đồ ăn, không gian, quảng cáo và tất cả những điều thực tiễn để chạy Alpha. Tạo một tài khoản trên Hệ Thống Khóa Học và đăng ký khóa Alpha của mình để xem video, hoặc xem Những Điều Căn Bản Về Alpha để tìm hiểu thêm về việc chuẩn bị tổ chức Alpha.    Đăng ký Alpha của bạn >

Chịu sự huấn luyện

Bạn có thể theo dõi các video huấn luyện online cũng sẽ giúp trả lời những câu hỏi phổ biến nhất về đồ ăn, không gian, quảng cáo và tất cả những điều thực tiễn để chạy Alpha. Tạo một tài khoản trên Hệ Thống Khóa Học và đăng ký khóa Alpha của mình để xem video, hoặc xem Những Điều Căn Bản Về Alpha để tìm hiểu thêm về việc chuẩn bị tổ chức Alpha.

 

Đăng ký Alpha của bạn >

Lên kế hoạch và chuẩn bị Một số câu hỏi chủ chốt có thể là: Tôi sẽ chạy Alpha ở đâu? Ngày nào là thích hợp nhất? Mấy giờ là tốt nhất cho khách mời? Một khi bạn đã đăng ký Alpha của mình rồi bạn sẽ được tiếp cận một công cụ lên lịch trình dễ dàng có thể giúp bạn lên kế hoạch cho bài nói chuyện của mình, làm việc trong những ngày nghỉ lễ và chia sẻ lịch trình với đội của mình.

Lên kế hoạch và chuẩn bịMột số câu hỏi chủ chốt có thể là: Tôi sẽ chạy Alpha ở đâu? Ngày nào là thích hợp nhất? Mấy giờ là tốt nhất cho khách mời? Một khi bạn đã đăng ký Alpha của mình rồi bạn sẽ được tiếp cận một công cụ lên lịch trình dễ dàng có thể giúp bạn lên kế hoạch cho bài nói chuyện của mình, làm việc trong những ngày nghỉ lễ và chia sẻ lịch trình với đội của mình.

Truyền thông  Một khi bạn đã có mọi thứ được lên kế hoạch và có đội làm việc sát cánh bên nhau rồi, hãy nghĩ về việc truyền thông như thế nào. Hãy nghĩ cách khích lệ mọi người mời bạn bè của họ và nghĩ về cách quảng cáo khóa Alpha của bạn trong cộng đồng địa phương.

Truyền thông

Một khi bạn đã có mọi thứ được lên kế hoạch và có đội làm việc sát cánh bên nhau rồi, hãy nghĩ về việc truyền thông như thế nào. Hãy nghĩ cách khích lệ mọi người mời bạn bè của họ và nghĩ về cách quảng cáo khóa Alpha của bạn trong cộng đồng địa phương.

Tiến hành  Cách tốt nhất để học là thực hành. Alpha không mất nhiều thời gian nhưng nó hoàn toàn đáng để làm. Hãy tạo một tài khoản và bắt đầu tiến hành. 

Tiến hành

Cách tốt nhất để học là thực hành. Alpha không mất nhiều thời gian nhưng nó hoàn toàn đáng để làm. Hãy tạo một tài khoản và bắt đầu tiến hành. 

Tạo một tài khoản và nhận mọi thứ bạn cần để chạy Alpha. Tất cả đều miễn phí.

Đăng ký Alpha của bạn