Câu chuyện của Josh

Câu chuyện của Josh

Tôi lớn lên trong một gia đình Cơ Đốc và trong những năm của tuổi niên thiếu tôi đã cùng gia đình đến nhà thờ cách dè dặt. Tôi chưa bao giờ thực sự thích đến nhà thờ bởi tôi cảm thấy nó rất nhàm chán mặc dù khi còn nhỏ tôi đã từng rất hứng thú với các bài học. Nhưng khi lớn lên, tôi bắt đầu mất kết nối và thấy như mình không thuộc về nơi đó nữa. Tôi đã rất giống với một Tín đồ ngày Chúa Nhật. Chúng tôi luôn được dạy dỗ theo một chiều, nhưng tôi lại thường cảm thấy rằng mình muốn đi theo chiều ngược lại. Tôi luôn có cảm giác tội lỗi đeo bám rằng tôi sẽ không bao giờ đủ tốt. Rồi sau đó tôi đã tìm cách thoát ra và không đến nhà thờ khi đang trong độ tuổi thiếu niên.

Và trong thập kỷ tiếp theo, ý muốn nổi loạn như được giục giã trong con người đang dương dương tự đắc về sức trẻ của mình như tôi. Tôi đã chạy qua một quãng đời vô nghĩa và không có mục đích, rồi sớm nhận ra rằng tôi đang đánh mất bản thân mình và thật cô đơn. Khi đó, tôi đã từng nghe về Alpha, nhưng chưa bao giờ để tâm đến nó. Qua một sự kiện ngẫu nhiên, tôi đã được tham dự một buổi của khóa học.

Lúc đầu, tôi không hề muốn chia sẻ bất kỳ nan đề hay lo lắng nào của mình với một nhóm những người lạ này bởi tôi nghĩ rằng sẽ chẳng ai hiểu được tôi. Nhưng tôi đã sai. Tôi nhận ra rằng càng gặp gỡ và trò chuyện tại Alpha, chúng tôi càng mật thiết với nhau hơn và rồi dần dần tôi đã mở lòng và chia sẻ về cuộc sống của tôi với họ.

Qua Alpha tôi nhận thấy rằng trong quá khứ tôi chỉ đơn thuần đọc mà chẳng hiểu, đã nghe mà chẳng để tâm, đã suy nghĩ quá nhiều bằng lý trí mà đáng lẽ tôi nên cảm nhận bằng trái tim.

Tôi chọn cách chạy trốn, nhưng Chúa kéo tôi về.

Và có một điều vô cùng rõ ràng rằng tôi không hề cô đơn trên hành trình này, tại nơi tôi từng hư mất, giờ tôi đã trở thành tấm bản đồ và đích đến. Nhóm Alpha lạ lẫm xưa kia giờ tôi tự hào mà gọi họ là gia đình. Sự kiện ngẫu nhiên làm tôi phải tham dự Alpha lần đầu giờ trở thành một lời nhắc nhở tôi rằng mọi sự đều xảy ra vào đúng thời điểm của Ngài.

Tôi có thể không hoàn hảo, nhưng Chúa Giê-xu đã chết thay cho tôi.

Đã gần hai năm kể từ khi tôi trở lại với Chúa và mở lòng với Ngài, cũng kể từ đó, hành trình cuộc đời tôi trở nên tuyệt vời với sự tăng trưởng và những khám phá trong Ngài. Bất kỳ khi nào tôi còn tiếp tục cuộc hành trình hướng về Ngài, tôi cầu xin Chúa sẽ sử dụng tôi ích lợi cho người khác để họ cũng gặp gỡ được Ngài.

Đôi khi chúng ta cần phải tin rồi mới hiểu

Want to find an Alpha near you

Try Alpha

Find out more about Alpha

Learn more