Mang Hội thánh đến nơi làm việc

Mang Hội thánh đến nơi làm việc

Qua Alpha, đời sống của Mun Shing đã được biến đổi, giờ đây, cô đang hầu việc Chúa trọn thời gian tại một trong những môi trường khó khăn nhất.

Mun lớn lên tại một thị trấn nhỏ ở Ma-lay-si-a, trong một gia đình êm ấm và điển hình của tầng lớp trung lưu, sau đó cô chuyển đến Hồng Kông để làm việc. Cuộc sống của cô vẫn ổn, nhưng dường như vẫn trống vắng gì đó.

Cuộc sống vui vẻ của Mun bị xáo trộn khi cô mất đi một người bạn thân thiết. Cô chia sẻ: “Markus giống như một người anh của tôi vậy.” “Anh ấy mới có hai mươi ba tuổi và còn cả một tương lai tươi sáng đang chờ đón. Sau cái chết của Markus, tôi gần như bị trầm cảm, nhưng chính điều này đã dưa dẫn tôi đến với Chúa. Trong sự chết của một người, tôi lại tìm thấy cho mình một cuộc sống mới.”

Sau tang lễ của Markus, cô trở lại làm việc, một người bạn đã khích lệ cô đến nhóm với Hội thánh anh ấy. Trong một vài tuần ngắn ngủi, cô đã được cảm động, và khi cô ấy thấy khóa Alpha được giới thiệu, cô đã đăng ký tham gia – đó chính là quyết định hoàn toàn thay đổi cuộc đời cô.

Chúa không ngừng làm tôi kinh ngạc

AVào cuối buổi đầu tiên, người hướng dẫn nhóm Alpha hôm đó đã đề nghị được cầu nguyện cho cô. Nước mắt Mun đã tuôn rơi khi cô dâng đời sống mình cho Đấng Christ.

“Chúa không ngừng làm tôi kinh ngạc”, Mun nói. “Có Chúa trong tâm tôi, cuộc sống tôi trở nên ý nghĩa hơn, có mục đích hơn. Tôi đã học được cách ít tập trung vào bản thân mình hơn và trở nên khiêm nhường hơn, bởi tôi sẽ chẳng là gì nếu không có Ngài.”

Mun cũng chia sẻ: “Thật khó để đưa mọi người đến Hội thánh”. “Vậy sao ta không đưa Hội thánh đến với họ? Nhóm thông công tại nơi làm việc là một ví dụ điển hình của việc làm mục vụ trọn thời gian tại nơi làm việc.” Cô ấy đã rất nhiệt huyết để bắt đầu một nhóm thông công tại nơi làm việc trong công ty cũ ở Hồng Kông, trước khi cô ấy về lại Ma-lay-si-a hầu việc Chúa trọn thời gian.

Nhóm của cô ấy cũng trải nghiệm Alpha tại nơi làm việc. Alpha đang phát triển trong rất nhiều môi trường khác nhau trên khắp thế giới như tại nơi làm việc, trường học, nhà tù, nhà riêng và đã giúp đỡ cho rất nhiều người từ mọi tầng lớp xã hội hiểu biết ý nghĩa cuộc sống. Alpha cũng đang lan rộng nhanh chóng tại châu Á, và điển hình là Hàn Quốc và Ấn Độ, đây là hai quốc gia có sự tăng nhanh về số lượng các khóa học.

Want to find an Alpha near you

Try Alpha

Find out more about Alpha

Learn more